Mầm đậu nành có trị tiền mãn kinh ở phụ nữ béo phì

tháng 6 09, 2018
Mầm đậu nành là thực phẩm quen thuộc với đa sô phụ nữ. Mầm đậu nành có trị được các triệu chứng tiền mãn kinh hay không được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là chị em béo phì


Phytoestrogen trong công cuộc đánh bật mãn kinh ở phụ nữ trung niên

Thời kỳ mãn kinh thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống phụ nữ tuổi trung niên. Để giảm bớt những tác động này, bổ sung phytoestrogen (estrogen từ thực vật) hay sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên như các loại thảo mộc như thiên ma (Black Cohosh) được xem là những giải pháp thay thế cho liệu pháp hormone hoàn hảo.

Trong đó, sử dụng sản phẩm bổ sung phytoestrogen chiết xuất từ nguồn đậu nành là phương pháp được đánh giá cao cả về độ an toàn và hiệu quả vượt trội mang lại, chứng minh bằng hàng loạt thử nghiệm cho thấy giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng như các cơn bốc hoả, rối loạn giấc ngủ, tăng cân, trầm cảm, lo lắng, giảm nhu cầu tình dục, khô âm đạo, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt…mà không gây ra các tác dụng phụ như làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư buồng trứng, tăng nguy cơ đột quỵ, và bệnh tim thường gặp ở một số phụ nữ áp dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT).

Công dụng khác của mầm đậu nành

Cân bằng nội tiết tố sinh dục

Do cấu trúc hóa học giống estrogen nên isoflavon trong mầm đậu tương có thể gắn receptor của estrogen, gây tác dụng thuộc vào liều lượng: liều thấp mang lại tác dụng có lợi của estrogen; liều cao có tác dụng ức chế do vậy giảm nguy cơ ung thư.

Mầm đậu tương cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết tố Estrogen ở phụ nữ: Khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tích mỡ bụng, bốc hỏa, mất ngủ, loãng xương, mà không có rối loạn nào ở vú, không thấy tăng những tác dụng phụ có hại của estrogen.

Chống lão hóa da hiệu quả.

Một nghiên cứu của Trường Y Mount Sinai New York 1997 cho thấy rằng genistein trong mầm đậu tương chống oxy hoá mạnh . Theo đó, genistein sẽ giúp ức chế một số bước trong quá trình tạo thành mảng xơ vữa động mạch, đồng thời bảo vệ các tế bào bình thường khỏi bị hư hại bởi sự tấn công của các chất gây chứng ung thư da.

Nhiều nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng, do khả năng chống oxy hóa mạnh, mầm đậu tương giúp ngăn ngừa các tổn thương ở tế bào do không khí ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và quá trình lão hoá của cơ thể gây ra. Đó là lý do những người dùng nhiều sản phẩm từ đậu tương, làn da của họ rất trắng và hồng hào.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.